Nghệ nhân Năm Tuyền quảng bá áo dài ngũ thân tại Lễ hội Việt Nam-Thành phố Hồ Chí Minh tại Porto (Bồ Đào Nha)

Ngày 28/7, “Lễ hội Việt Nam-Thành phố Hồ Chí Minh tại Porto” đã được khai mạc trọng thể ở Trung tâm Hội nghị Alfandega của thành phố Porto (Bồ Đào Nha). Chương trình do Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp kiêm nhiệm Bồ Đào Nha và chính quyền thành phố Porto tổ chức từ ngày 28-30/7 nhằm quảng bá nét đẹp truyền thống văn hóa Việt Nam, giới thiệu những nét đặc sắc của Thành phố Hồ Chí Minh tới người dân địa phương và các nước châu Âu, đồng thời đẩy mạnh hợp tác kinh tế giữa hai thành phố.

Thương hiệu Áo dài Năm Tuyền rất vinh dự được Trung tâm xúc tiến du lịch sở du lịch TP.HCM chọn làm đơn vị giới thiệu quảng bá áo dài truyền thống đến nước bạn.

Nghệ nhân Phạm Văn Tuyền rất vui và tự hào khi giới thiệu tới quan khách những chiếc Áo dài Việt Nam.

Tại triển lãm, quan khách Bồ Đào Nha và Đại sứ Đinh Toàn Thắng đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Pháp, Bồ Đào Nha đã rất quan tâm đến trang phục áo dài truyền thống, ông Dương Anh Đức Phó Chủ tịch UBND TP.HCM và ông Trần Thế Thuận giám đốc Sở VHTT đã có cuộc trao đổi ngắn tại gian hàng Áo dài Năm Tuyền những vấn đề về phát triển và bảo tồn Áo dài ngũ thân truyền thống một cách hợp lý để phát triển bền vững,…

Năm 2024 sẽ kỷ niệm 10 năm Lễ hội áo TP. HCM, Trung tâm xúc tiến du lịch thuộc Sở du lịch đã và đang thực hiện quảng bá giới thiệu về sự kiện này tới du khách trong nước và bạn bè quốc tế. Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 10 sẽ là điểm nhấn rực sáng của TP. Hồ Chí Minh.

Trong đêm giao lưu văn hóa nghệ thuật của đoàn Việt Nam tại thành phố Porto, Bồ Đào Nha, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Dương Anh Đức và Giám đốc sở VHTT TP. HCM Trần Thế Thuận cùng các thành viên đoàn công tác đã mặc trang phục truyền thống để tiếp đón và giới thiệu với quan khách.